Banner top - 60 năm
Thứ năm, 02/05/2024

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023)

Hiển thị nội dung bài viết

ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG, HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 - 2023

16/09/2022

ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG, HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ

NĂM HỌC 2022 - 2023

Năm học 2021 - 2022, diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp, số ca f0 tăng cao, hoạt động dạy học chuyển sang trực tuyến trong thời gian dài, điều kiện học tập của học sinh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo sâu sát của ĐU, BGH cùng với sự đồng sức, đồng lòng của toàn thể CBGVNV và sự quyết tâm nổ lực vượt bậc của HS. Trường THPT Lệ Thủy đã tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả 11 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của ngành, đặc biệt phong trào thi đua thực hiện chủ đề năm học “Trách nhiệm, kỉ cương, linh hoạt, sáng tạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và đạt thành tích đáng tự hào trên tất cả các mặt công tác: Học sinh xếp loại học lực loại Khá, Giỏi chiếm tỷ lệ 99,9%, trong đó loại Gỏi 57,9%, không có học sinh xếp loại yếu, kém; học sinh giỏi về văn hóa cấp tỉnh đạt 75 giải; các hội thi đạt 03 giải quốc gia, 12 giải cấp tỉnh; lớp 12 đỗ tốt nghiệp 100%, điểm trung bình các môn thi TN xếp thứ Nhì toàn tỉnh; Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn được BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen; Đoàn trường được BCHTW Đoàn tặng cờ thi đua.…góp phần nâng cao vị thế Nhà trường trong hệ thống giáo dục bậc học THPT tỉnh Quảng Bình.

Năm học 2022 - 2023, với chủ đề năm học của ngành là: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” với 12 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, Trường THPT Lệ Thủy sẽ tập trung chỉ đạo, cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả 12 nhóm nhiệm vụ phù hợp tình hình, đặc điểm nhà trường với các nội dung cụ thể là:

Thứ nhất, Thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, vận động để CBGVNV và học sinh tiêm đủ mũi Vaccine nhắc lại bảo đảm an toàn sức khỏe; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục linh hoạt, chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch Covid-19.

Thứ hai, Chỉ đạo, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 10 và tiếp tục thực hiện chương trình lớp 11, 12 chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh đạt hiệu quả.

Thứ ba, Đẩy mạnh triển khai có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với đặc thù của ngành và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo…”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,… nhằm tạo môi trường học tập trong sạch, lành mạnh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Thứ tư, Tiếp tục đổi mới công tác quản trị nhà trường theo hướng phân cấp, phân quyền mạnh, tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm tạo điệu kiện thuận lợi nhất để giáo viên và các phần hành chủ động, sáng tạo khi thực hiện nhiệm vụ.

Thứ năm, một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là ngày 12 tháng 11 sắp tới, Trường THPT Lệ Thủy sẽ long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức thật tốt, có ý nghĩa giáo dục truyền thống cao. Qua đó, khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống quý báu của ngôi trường có bề dạy truyền thống 60 năm, từ đó quyết tâm xây dựng nhà trường phát triển lên tầm cao mới.

Phát huy truyền thống 60 năm, với cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đạt chuẩn, với một tập thể sư phạm đoàn kết, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của các tổ chức, đoàn thể, cùng với tập thể Ban giám hiệu năng động, nhiệt tình, Trường THPT Lệ Thủy tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, đáp ứng kỳ vọng của phụ huynh, học sinh; đáp ứng nhiệm vụ chính trị mà các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, tỉnh và ngành Giáo dục đặt ra.

TRƯỜNG THPT LỆ THỦY

Email: thpt_lethuy@quangbinh.edu.vn ; SĐT:  02323882421